Giá như thầy cô dành nhiều hơn một chút

Giá như thầy cô dành nhiều hơn một chút, một chút thôi, soi mình trong những ánh mắt lấp lánh kia của lũ trẻ. Giữ mình được ở trong ánh mắt lấp lánh ấy của lũ trẻ. Đừng khiến lũ trẻ cứ nhìn thấy mình là cụp mắt xuống hay ngó lơ chỗ khác. Tôi nghĩ đó là phần thưởng mà bất cứ một giáo viên yêu nghề nào cũng mong nhận được: Đôi mắt lấp lánh tin cậy của học trò dành cho mình. Thật tệ nếu thầy cô chẳng còn quan tâm đến việc học trò nhìn mình thế nào, mà chỉ quan tâm cha mẹ học sinh sẽ nhìn mình thế nào, các “sếp” và đồng nghiệp nhìn mình thế nào. Tiếc thay, vẫn còn những giáo viên như thế. Cái thước đo “hoàn thành nhiệm vụ” hoặc “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” lớn hơn cả hình ảnh lũ trẻ mình dạy những năm trước nối đuôi nhau về thăm nhân ngày khai giảng.

5 Replies to “Giá như thầy cô dành nhiều hơn một chút

  1. Là giáo viên cũng khổ lắm anh Chánh ơi. Làm khác người các là sếp ko thương đồng nghiệp ghét. Nhiều khi thấy cũng nản, không muốn đi dạy nữa…

  2. E đã từng VÌ CÁC CHÁU mà phụ huynh nói” Cô lại tới à” đồng nghiệp thì “Điên à, con mình ko lo, đi lo con họ”… nhưng vẫn vì trách nhiệm và cũng vì ” hoàn thành nhiệm vụ” mà bỏ ngoài tai mà LO CON HỌ đó bác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *