Baking soda làm sạch vành bếp ga hữa hiệu

Baking soda làm sạch vành bếp ga hữa hiệu
Mình biết, sau khi nấu nướng, bàn bếp ga luôn được chúng ta lau dọn sạch sẽ, nhưng còn bên trong vành bếp ga thì sao? Rõ ràng, không phải bao giờ chúng ta cũng lau ngay, có thể vì chúng ta vội, cũng có thể vì lúc mới nấu xong bếp còn nóng, khó vệ sinh. Thêm vài lý do nào đó, một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau, vành bếp ga sẽ bị loang dầu mỡ. Thêm một vài lần nhỡ tay làm trào chất đường, chất bột ra bếp trong lúc nấu chè, nấu cháo, làm bánh… Hậu quả là vành bếp ga sẽ xỉn màu, khó chùi rửa, thậm chí cháy một lớp như hình minh họa.
Lúc ấy các bạn sẽ làm gì để cọ rửa lại vành bếp ga? Hôm nay, thay vì dùng nước rửa chén đậm đặc hoặc dùng một vài loại chất tẩy rửa bán sẵn trên thị trường, mình sẽ dùng ½ chén bột baking soda + một ít nước lạnh trộn đều để tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa nhão như thế này:
Trước khi dùng hỗn hợp baking soda nhão để tẩy rửa, hãy dùng bình xịt, xịt nước lên mặt bếp rồi dùng khăn ẩm lau qua vành bếp một lần. Điều này vừa làm vệ sinh sơ qua cho bếp, vừa làm ẩm vành bếp để giúp việc tẩy rửa dễ hơn. Sau đó bôi một lớp baking soda nhão lên khắp vành bếp và cả những nơi cần tẩy rửa vệ sinh như phần tường phía sau bếp như thế này:
Sau 30 phút để yên cho baking soda làm việc dọn dẹp vệ sinh của nó, chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm lau chùi lại cho sạch rồi dùng miếng xốp rửa chén rửa lại bằng nước sạch một vài lần, bếp sẽ sạch bong mà chúng ta không hề tốn nhiều công sức.
Với các loại đáy xoong nồi bằng kim loại, nếu bị cháy trong quá trình nấu nướng, các bạn cũng làm như vậy và kết quả thật tuyệt. Đáy xoong nồi sẽ sạch rất nhanh. Với các loại gạch men như sàn bếp, tường phòng tắm, vành lavabo, vành toilet, chúng ta đều có thể dùng baking soda nhão để làm sạch vết bẩn như vết bẩn trên tường sau bàn bếp. Rất nhanh và rất sạch.

Comments are closed.