Cấu tạo của quạt ly tâm trung áp

 
Cái nóng oi bức của ngày hè làm con người cảm thấy khó chịu. Do đó, trong mỗi gia đình, các xưởng sản xuất kín, hầu hết đều lắp đặt điều hòa để làm dịu mát. Tuy nhiên, với những căn phòng hở hoặc các doanh nghiệp không đủ tài chính thì một phát minh khoa học đực đưa ra đó là quạt ly tâm trung áp. Cấu tạo của loại quạt này như thế nào? Bạn và chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.
Điểm khác nhau cơ bản giữa quạt điện thường và quạt ly tâm trung áp đó chính là kích cỡ. Kích thước của quạt ly tâm trung áp khá lớn với cánh rộng, thân dài, có 3 chân và màn che lớn. Công suất của quạt gấp nhiều lần so với quạt thường nên phạm vị làm mát cũng rất rộng.
Về mặt cấu tạo thì quạt ly tâm trung áp gồm có hai phần chính.
Thứ nhất là cánh quạt. Đây là bộ phận tạo ra gió giúp lưu thông không khí. Thông thường cánh được làm từ nhựa hay thép cao cấp chống gỉ và ma sát. Đây là loại nguyên liệu tốt, có thể thích nghi được với tốc độ quay lớn, tránh sự hư hỏng. Với loại cánh dành cho công nghiệp nó được thiết kế với bản nhỏ và dẹt, góp phần làm cho sức gió mạnh lên.
Tiếp theo là mô-tơ. Đây là mô-tơ công nghiệp nên nó giúp cho cánh quạt chuyển động rất nhanh.Về mặt khối lượng thì nó cũng nặng hơn quạt bình thường rất nhiều.
Vậy ưu điểm của các loại quạt ly tâm trung áp này là gì?
Trước hết về công suất. Đây là thiết bị có công suất lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong các nhà máy hay xưởng sản xuất nơi có nhiều người.Với công suất đó không khí sẽ luôn được lưu thông.
Ngoài việc có thể lưu thông không khí thì đây cũng là một thiết bị có thể bảo quản hàng hóa hay đồ ăn trong nhà xưởng.
Hơn nữa với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau như có thể để trên cây hay treo lên tường thậm chí là lỗ thông gió. Vì thế nó đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc lắp đặt cũng như sử dụng dẽ dàng.
Cuối cùng nó là thiết bị tiết kiệm chi phí tốt.  Nếu sử dụng máy lạnh thì chủ xưởng buộc phải bỏ ra một số tiền lớn để xây phòng kín còn quạt thì ngược lại dùng phòng kín hay hở đều có thể dùng được.
Hiện nay trên thị trường, quạt ly tâm trung áp có nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Đặc biệt với giá thành phải chăng rơi vào khoảng 2 triệu VNĐ thì rất phù hợp cho sản xuất kinh doanh.
Trên đây là bài viết giới thiệu về quạt công nghiệp hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lao động.
Xem thêm: https://locbuibg.vn/quat-trung-ap-d10.html