Đặc điểm và ứng dụng của đá granite trong xây dựng

Đá granite tự nhiên là loại vật liệu xây dựng rất thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây và được ứng dụng trong nhiều hạng mục đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu những đặc điểm vượt trội của nó. Trong bài viết sau đây, FLS STONE xin giới thiệu cho bạn đọc một vài thông tin cơ bản nhưng rất hữu ích về đá granite.
Đặc điểm đá granite
Đá hoa cương có hai gam màu chủ đạo  là xanh rêu và xanh ngọc. Đá sở hữu bề mặt mịn và bóng nên được sử dụng cho nhiều công trình có yêu cầu thẩm mỹ cao. Đá granite cũng rất đa dạng về mẫu mã, gồm một số chủng loại phổ biến như granite xanh ngọc hát to, granite xanh ngọc hạt nhỏ, granite xanh rêu mà bóng hạt nhỏ, granite xanh rêu mài bóng hạt to, granite xanh rêu băm, granite xanh rêu xẻ rảnh, granite xanh quay mẻ…
Ứng dụng của đá hoa cương các hạng mục
Đá lát nền nhà: Thay cho các loại gạch men, gạch hoa nhân tạo truyền thống, ngày nay nhiều chủ công trình đã chuyển sang sử dụng đá granite lát nền nhà bởi đặc tính rất bền và vững chắc, tính thẩm mỹ cao đồng thời lại thân thiện với môi trường.
Đá ốp cầu thang: Đá tự nhiên rất được ưa chuộng sử dụng cho hạng mục này do đá có vẻ ngoài sang trọng, lại dễ dàng thi công mà giá thành lại phải chăng, giúp chủ công trình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
Đá ốp tường: Đá grantite thường được sử dụng để ốp tường, ốp cột cổng đặc biệt là mặt tiền của các tòa nhà và các không gian ngoại thất. Đá sở hữu bề mặt bóng mịn nên rất khó bám bụi đồng thời không thấm nước nên bạn không còn phải lo ngại về vấn đề vệ sinh làm sạch khi ốp tường bằng đá hoa cương. Bụi bặm có thể bám lên bề mặt đá tuy nhiên chỉ cần trời mưa thì nước mưa sẽ tự dội sạch và bức tường đá lại trở nên bóng bẩy như mới. Ngoài ra, đặc tính không thấm nước giúp tường bao căn nhà luôn vững chắc, không ẩm mốc, giữ mãi vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà.
Đá lát bể bơi: Dù bề mặt đá rất mịn và bóng nhưng đá hoa cương vẫn đảm bảo có độ ma sát đủ, do đó granite được ứng dụng để lát bể bơi, vừa đảm bảo an toàn vừa làm tăng thêm vẻ đẹp cho kiến trúc của công trình bể bơi.
Đá ốp bếp: Nhừomàu sắc gợi cảm giác sạch sẽ cùng bề mặt phẳng mịn dễ vệ sinh lau chùi, đá granite cũng là vật liệu ốp tường, ốp bàn tuyệt vời cho không gian bếp.
Đá lát sân: granite xanh rêu băm là mẫu đá thích hợp nhất để lát sân, mang lại cảm giác rất mát mẻ và trong lành.
Xem thêm bài viết trước: http://duongamchoda.com/da-nhan-tao-op-cau-thang-nen-dung-loai-da-gi/