Đọc cái này lại nhớ đến nàng Scarlett trong Cuốn theo chiều gió

Đọc cái này lại nhớ đến nàng Scarlett trong Cuốn theo chiều gió.
Này các em gái, Scarlett quyến rũ không phải vì vòng eo siêu nhỏ đâu nhé, đừng có lầm, mà là bởi cái trò giả vờ ngây thơ quả bơ của nàng. Trò đó khiến đàn ông vây quanh nàng như kiến bu mật, nhưng mà cuối cùng chả để làm gì vì:
– Người đàn ông nàng để mắt đến lại là người cực kỳ không hợp nàng. Chưa hết, khi anh ta hiểu rõ con người thực của nàng, anh ta lại càng không thích nàng hơn (Ashley)
– Người đàn ông nàng hợp nhất và chấp nhận được con người nàng, thì nàng, do giả vờ nó quen + tự huyễn hoặc mình với hình ảnh “quý xì bà” vốn không phải bản chất, đã không nhận ra giá trị của họ đúng lúc (Rhett)
Thế nên, mạnh mẽ thì đã làm sao? Đừng mất công giả vờ để rồi lấy phải ông chồng cũng “hổ báo” chả thua gì mình. Lấy nhau xong thì cuối cùng lại cảm thấy phải chịu đựng, vì hai hổ xưa nay khó chung một chuồng!
Sống vài chục tuổi đầu như mình đây, tuy chưa bao giờ mạnh mẽ được như các em gái trong bài, nhưng cuối cùng cũng kịp nhận ra được giá trị của việc sống đúng bản chất con người. Chấp nhận thì chấp nhận, không thì mời anh đi chỗ khác cho tôi còn kiếm chồng, nhá!!! ;))

Comments are closed.