Dự hội thảo của anh Nguyễn Duy Hưng

Dự hội thảo của anh Nguyễn Duy Hưng, ngồi bần thần ghi mấy dòng trong điện thoại: điều gì cản trở doanh nghiệp chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo.
Thích cách chia sẻ của anh: dung dị, trực tiếp và hết lòng.
Thích sự nghiệp của anh, không phải vì nó thành công, mà vì nó có ý nghĩa và có giá trị (như lời một PTGĐ Ngân hàng có tiếng chia sẻ).
Tiếc là hội thảo cho mọi đối tượng, câu hỏi khá hiền, do đó anh cũng chỉ chia sẻ được những điều đơn giản nhất. Nhưng qua đó, cá nhân tôi giật mình nhìn lại và tự cảnh tỉnh nhiều điều.
Tôi cũng có may mắn được trải nghiệm ở nhiều mô hình, môi trường và giai đoạn phát triển doanh nghiệp khác nhau, cũng đã từng trăn trở, vật vã và thậm chí thất bại nên thấy rất thấm với những điều anh chia sẻ. Định hỏi mấy câu sâu, nhưng lại ngại nội dung trao đổi quá phục vụ cho lợi ích riêng của mình nên lại ngập ngừng rồi thôi.
Thời làm bên Mai Linh (2007-2009), tôi cũng được trải nghiệm nhiều về vấn đề phát triển quy mô thị trường, khai thác thương hiệu và quản trị hiệu quả vốn góp của cổ đông và nhà đầu tư nên anh nói đến đâu, tôi nổi da gà đến đấy. Định hỏi, hay chia sẻ, mà lại ngại tiết lộ bí mật doanh nghiệp (dù bây giờ hầu hết đã là công khai).
Cũng đã từng khởi nghiệp nên tôi biết rõ ý tưởng và mong ước không đủ làm ta thành công. Năng lực thực thi mới là quyết định.
Không biết nói gì, chỉ biết lên bắt tay và cảm ơn anh: anh nói rất thấm.
Ao ước là các bạn của tôi cũng thấy thấm. Những câu những chữ đơn giản nhưng đúc kết từ gần 30 năm thành công và thất bại.
Và không chỉ là các bạn của tôi, tôi nghĩ nhiều ông chủ lớn cũng nên nghe, thấm và nên THỰC SỰ hành động. Trải nghiệm gần 8 năm trong ngành tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam cho tôi thấy rõ nhu cầu đó. Ngàn tỷ hay chục ngàn tỷ không làm cho một doanh nghiệp hiệu quả hay có giá trị hơn một doanh nghiệp khác.
Nửa đêm đang nằm, bật tung dậy, lục tìm mấy cuốn sách. Đọc lại mục lục rồi mới an tâm đi ngủ tiếp. Chia sẻ với các bạn để cùng đọc.
Đời tươi sáng bắt đầu bằng bước chân hôm nay.
#drneo #qtvkn #mô_hình_quản_trị #nguyễn_duy_hưng — with Lâm Minh Chánh.

3 Replies to “Dự hội thảo của anh Nguyễn Duy Hưng

  1. Thì xin book 1 buổi nói chuyện với anh Duy Hưng để có thể đào sâu vấn đề hơn anh. Vì nếu như: riêng anh Bang Viet giải quyết được vấn đề mà giúp ích cho anh & cho cộng đồng thì em nghĩ anh Duy Hưng cũng không từ chối đâu. Anh, em người đi trước dìu dắt người đi sau là chuyện nên làm mà. Rồi sau này, anh Bang Viet cũng làm sứ mạng dìu dắt như anh Duy Hưng, anh Lam Minh Chanh…

    1. Có thể lúc nào đó anh Nguyễn Tấn Thịnh à. Khi nào mình cảm thấy thời gian mình lấy đi của các anh thực sự tạo ra giá trị lớn hơn tiêu hao ấy.

      Còn bây giờ thì cứ tư duy đi đã. Anh Hưng nói rồi: có ai dạy ai làm doanh nghiệp được đâu…

  2. Dạ, em cũng nghĩ vậy. Nên giờ em vẫn chưa xin book lịch gặp a Bang Viet ne. Hi… Chờ khi nào có việc thật sự quan trọng mới dám liên lạc. Vì thời gian mỗi ng là có hạn. Và biết quý time của người khác cũng là 1 sự tôn trọng nhất vậy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *