Gần đây

Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi có nội dung như: Tinh Bột nghệ có tan trong nước không? tại sao khi pha tinh bột nghệ với nước nóng lại có hiện tượng vón cục…hôm nay Gia Nghĩa sẽ làm rõ những vấn đề thắc mắc của chị e, hi vọng bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ về tinh bột nghệ
Để hiểu rõ về tính chất của tinh bột nghệ, ta hiểu đơn giản tinh bột nghệ là tinh bột của củ nghệ, tức là nó sẽ mang tính chất của tinh bột. vậy tinh bột có tính chất như thế nào?
Quay trở lại kiến thức hóa học nhé. Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh, nhưng tan trong nước nóng từ 60 độ trở lên tinh bột trở thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.
Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc( gạo, ngô..), củ ( khoai…), ….
Từ định nghĩa từ tinh bột phía trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời, Tinh bột nghệ ko tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước, bạn chỉ cần để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới. Mình thấy rất nhiều page khẳng định với khách hàng là tinh bột nghệ hoàn toàn tan trong nước, điều này hoàn toàn không chính xác. Khách hàng thắc mắc cho rằng tinh nghệ không tan là tinh nghệ giả, như vậy ko đúng các bạn nhé.
Tại sao khi pha tinh bột nghệ vào nước nóng nó bị kết keo? Bản chất của tinh bột nghệ là tinh bột, vì vậy nó sẽ mang tính chất của tinh bột. định nghĩa ở trên đã giải thích rõ ràng. vì vậy khi bạn pha tinh bột vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé. đó là hiện tượng bình thường.
Để pha tinh bột vào nước nóng ko bị vón cục bạn có thể làm ướt tinh bột nghệ trước sau đó mới cho nước nóng vào, trạng thái này nó giống như sup lúc này tinh bột nghệ ở trạng thái hồ hóa, curcumin tan dc một phần nên nó sẽ có màu cam, thực tế sử dụng cách này đạt hiệu quả cao hơn là uống với nước lạnh.
Chúc các bạn sẽ mua được các sản phẩm chất lượng.