Hôm qua

Hôm qua, vừa mới đi làm tiểu phẫu một thứ =)). Vào đến nơi, ai cũng hỏi:
– Ơ, anh đi có một mình à?
– Uh. Có vấn đề gì à?
– Thế anh viết cho em cái cam kết là sẽ tự chịu trách nhiệm về những rủi ro do tiểu phẫu mang lại. Với lại cho em số điện thoại một người thân để nếu trong trường hợp có chuyện gì thì bọn em sẽ gọi (Nghĩ bụng: Có cái chuyện con con mà cũng rách việc :))).
Thế nhưng đến lúc 2h chiều, tay vẫn cắm cái ống truyền kháng sinh, bụng thì đói meo mới thấy cái vai trò của người thân là thế nào :)).
– Em ơi, liệu mấy giờ xong?
– Sớm nhất cũng phải 5h anh ơi.
:((. Chẳng nhẽ lại gọi điện cho người thân hoặc nhờ mấy em y tá đi mua đồ ăn, chứ không thì “đếch” chịu nổi. Nhờ người thân thì rõ buồn cười vì thằng con lại bắt bố mẹ già lóc cóc mang đồ ăn lên. Nhờ mấy em y tá thì sĩ gái, chẳng nhé đàn ông, thanh niên lại không tự xử được.
Thế nên tự dưng nghĩ nếu mình có “người thân” thì cũng tốt nhỉ. Trong lúc đang mê man trên giường vì đói, đau mới nhớ đến chuyện, hai tuần trước, nhận được dòng tin nhắn:
– Anh ơi, hôm nay là sinh nhật em đấy.
– Vậy à? Thế hôm nào anh mời em đi uống nước để thể hiện tí quan tâm nhé.
– Sao lại chỉ có một tí thôi ạ?
– À, vì không bao giờ hy vọng còn hơn là có một tí hy vọng :D.
Nói câu đó xong, lúc ấy mình cũng hơi lăn tăn. Chắc “đếch” gì người ta đã thích mình như mình nghĩ. Với lại, nếu có thích thật thì nói vậy có phũ phàng quá không.
Nhưng mà chằng hiểu sao, trong cái bối cảnh ở phòng điều trị, ai cũng có một người thân đi cùng, mình lại cảm thấy nếu thời gian có quay trở lại, câu trả lời của mình có khi còn phũ hơn :)).
Đơn giản vì bạn ấy thừa tốt để có một người thực sự yêu bạn ấy và mình cũng thừa tốt để xứng đáng có một người yêu mình và mình cũng yêu người đó :)).
(Viết nhân một ngày thêm quyết tâm chẳng thà đi “một mình” còn hơn là phải vá víu với một ai đó để mà khoe với thiên hạ rằng mình cũng có người yêu ;)). Đi ngủ từ lúc 8h30 tối vì cảm thấy mệt nhưng nửa đêm thì lại tỉnh như sáo. Chắc vì đã ngủ đủ 8 tiếng rồi :)))
See Translation

30 Replies to “Hôm qua

 1. Em thì nghĩ tình yêu ko đến ngay từ những ngày đầu tiên. Sét đánh cũng có nhưng ít, thường chỉ với một số người. Còn đa phần số đông là phải tăng cường gặp gỡ tiếp xúc. Giờ anh với người ta chưa có tình cảm lắm nhưng biết đâu nếu mà hiểu nhau hơn gặp nhau nhiều hơn thì khác. Em nghĩ k nên dẹp nhanh như thế trong khi em thấy có thể nên gặp thêm vài lần nữa chăng? ( em quân sư quạt mo méo, có gì anh bỏ quá cho em)

 2. Khỏe hơn chưa bạn? Đúng là khi đau ốm, buồn phiền mới thấy không có gì quý bằng tình thân. Nhưng m cũng đồng ý với bạn, không nên vì một phút yếu lòng mà chấp nhận cái mình biết rõ không hợp với mình ngay từ đầu. Chỉ là, đôi khi, nếu thấy trái tim nó nhúc nhích, thì cái đầu cũng nên xem xét lại một tí. Vì có khi cho người ta một cơ hội cũng là làm ơn cho chính mình đó bạn 🙂 (kinh nghiệm bản thân hehe)

 3. Thế hôm qua quyết tâm đi xử ung nhọt rồi à? Em thấy trong trường hợp này nên bỏ tính sĩ diện mà nhờ các cô y tá đi, không fai lúc nào cũng có ng sẵn sàng ở bên mình đâu, ngay cả có bản cam kết giấy rồi thì cũng ko chắc chắn điều gì mà. Anyway, có còn hơn không, người tốt có thừa xứng đáng để có ng yêu thật sự mà. Chúc a chóng khỏi và biết đâu tìm đc người đó sau đợt này nhỉ, 🙂

 4. Sao thế duy ơi! Có thêm người bạn để chia sẻ ,có thêm người vợ để quan tâm chăm sóc khi mệt mỏi,có thể một chỗ để bạn phải bận tâm, có thêm tình yêu thương gia đình…..=» Không kén nữa , cưới vợ thôi Duy

 5. Eo quảng cáo ghê quá. Mà anh lại mổ cái gì vậy? Em nhớ là anh đã 1 lần phải đi mổ cái hạch hay gì rồi mà.

  1. À, chính là tiểu phẩu lại cái của ngày xưa đấy Yaoling Nguyen ạ :)) 2 năm trước họ làm không kỹ nên lại bị mọc lại. Lần này, nuôi cho nó to to mới làm. Hy vọng sẽ “triệt sản” được nó. Mỗi cái lần này làm ở chỗ khác, cách thức họ xử lý phức tạp hơn ngày trước nhiều. Về nhà kể chuyện, mọi người bảo chắc do chỗ này họ làm đúng quy trình :))

 6. a Duy viết dài thế, side effect của thuốc gây mê à, nếu biết a phải đi 1 mình bọn e đã theo a vào viện chăm nom, kẻo lại thêm vụ Huyền Như nữa thì mệt:))

  1. Hihi anh Duy tâm sự kĩ quá. Kiểu như bị phẫn uất với phái nữ vậy. Chúc anh mau khỏe và sớm thoát khỏi sự bận tâm bởi cái lòng vòng của tình yêu…

 7. Thế là ko định lấy vợ thế là đi thắt theo tuyên truyền của ub dân số hả ông, chứ đàn ông mà tiểu phẫu tôi chỉ nghĩ ra đc là ô đi thắt con nòng nọc thôi, hí hí 😀

  1. Bây giờ khoa học tiên tiến rồi Nguyễn Diễm Hương ạ :)). Ngoài tiểu phẫu con nòng nọc ra thì còn một số thứ nữa cũng có thể tiểu phẩu được :))

 8. Tiểu phẫu gì vậy em? Dẫu sao cũng nên cho “người thân” thể hiện cơ tình thân của mình em nhé. Chưa có người yêu thì vẫn luôn có gia đình bên cạnh mà

  1. Em làm cái u bã đậu ở cổ ấy mà :)). Ban đầu em nghĩ làm một tí buổi sáng thôi nên không nghĩ phải có ai đi cùng 😀 . Nhưng mà lâu hơn mình dự kiến. Nhưng anyway thì em vẫn thích mình tự xử hơn chị ạ :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *