Lại mơ độp xe quanh bán đảo Sơn Trà

Lại mơ độp xe quanh bán đảo Sơn Trà
Quốc giỗ. Tự nhiên phải nghỉ, chẳng biết đi đâu, lại trực. Dở mấy cái ảnh cũ ra xem, thấy mấy ảnh độp xe cùng Ben Nguyen-VTV quanh bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) 3 năm trước thấy nhớ chuyến đi hồi đó thế không biết.
Dạo đó tuy tay chân cũng tập tành tốt nhưng chưa từng bao giờ đạp xe mười mấy km, lên bám theo cậu béo đó nhiều lúc mệt muốn kiệt sức, nhưng vui. Nguyễn Bền đúng là một cuarer mạnh mẽ, cuốn hút nên đi theo cũng phải cố gắng. Hơn nữa, bán đảo Sơn Trà lúc sáng sớm quả là tuyệt đẹp, nhiều lúc vừa đi vừa ngắm mà quên hết cả mệt. Chỉ muốn đạp vòng đi, vòng lại.
Lúc đó đã có ý nghĩ hâm hâm là sau này, về hưu có khi bán quách cái nhà đểu ở HN vào ở đây cho sướng. Sáng độp xe, chiều tắm biển, mệt thì vô quán uống bia…wá sướng. Hi hi.
Nhưng bây giờ, xem lại hình cũ, ý định hâm hâm đó lại trỗi dậy. Thì sao đâu nhỉ? Đời người được mấy nỗi, không làm được theo ý thích của mình thì chán. Chẳng có gì hay ho ở HN: Chật chội, bụi bặm, bon chen, số đông người luôn đầy toan tính..Mà Đà Nẵng, bây giờ bắt đầu có những lộn xộn như báo chí nêu, nhưng vẫn cứ tin rằng, nó sẽ vẫn là thành phố đáng sống.
Báo chí, mạng xh mấy hôm nay vẫn ra rả các bài nào là BĐS Đà Nẵng sắp vỡ trận, nào là quy hoạch năm nát…nhưng nói thế thôi, nhìn toàn cảnh, theo quy hoạch, ĐN còn ngon chán so với Hà Nội, Khánh Hoà, TPHCM. Nên chẳng tự nhiên, dân Nhật, Hàn, Tàu vẫn đổ xô mua nhà, đất ở TP này.
Về người Đà Nẵng, có một số người nhận xét là có vẻ họ cũng không cởi mở lắm với dân HN, có thể gần đây do người HN vào đây mua đất, chiếm đất nhiều quá, thổi giá vô tội vạ nên ghét :))). Nhưng đó có khi báo chí, mạng cứ vu vạ vậy thôi chứ tôi có quen một số anh em báo chí ở Đà Nẵng thì cơ bản, tính cũng thẳng thắn, quý ai thì tốt với người đó, không thích ai thì tránh đi. Cũng hay.
Nhưng cũng có người bảo, người Đà Nẵng cũng đầu mâu thuẫn, người thì tự hào mà cũng có không ít người có vẻ không thích chính mảnh đất của mình- như có mấy bài báo gần đây phỏng vấn người dân, những người được hỏi chẳng có vẻ hứng thú với việc người khác ca ngợi ĐN.
Hay chỉ là với báo chí ở ĐN thôi ? vì đọc báo mấy ngày gần đây, thấy mỗi báo nói một phách: Chỗ thì bảo nhà đất đang hot, hot nhiều chỗ thì bảo “quả bom” BĐS ĐN sắp nổ, nghe ghê quá :))). Đọc vài bài dễ cảm giác ĐN cũng xấu điên như…HN, không đáng “mơ ước” như người ta vẫn tưởng.
Nhưng có lẽ không phải thế chứ? Mình đến ĐN chắc cũng không dưới 15-17 lần, những lần ở 2-3 ngày thì chỉ độ 4-5 lần nhưng quả thật lần nào cũng thấy dễ chịu, thích nhất là không gian rất thoáng đáng, tươi đẹp của TP này. Kiếm 1 căn hộ be bé ở đây để sau này biến khỏi Hà Nội để lại vào ngày ngày độp xe quanh bán đảo Sơn Trà, giờ đúng thành một sự khao khát.
Ai có chỗ nào hay hay ở đó không? Mách mối phát nhỉ ? :-p

Comments are closed.