Lại mơ độp xe quanh bán đảo Sơn Trà

Lại mơ độp xe quanh bán đảo Sơn Trà
Quốc giỗ. Tự nhiên phải nghỉ, chẳng biết đi đâu, lại trực. Dở mấy cái ảnh cũ ra xem, thấy mấy ảnh độp xe cùng Ben Nguyen-VTV quanh bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) 3 năm trước thấy nhớ chuyến đi hồi đó thế không biết.
Dạo đó tuy tay chân cũng tập tành tốt nhưng chưa từng bao giờ đạp xe mười mấy km, lên bám theo cậu béo đó nhiều lúc mệt muốn kiệt sức, nhưng vui. Nguyễn Bền đúng là một cuarer mạnh mẽ, cuốn hút nên đi theo cũng phải cố gắng. Hơn nữa, bán đảo Sơn Trà lúc sáng sớm quả là tuyệt đẹp, nhiều lúc vừa đi vừa ngắm mà quên hết cả mệt. Chỉ muốn đạp vòng đi, vòng lại.
Lúc đó đã có ý nghĩ hâm hâm là sau này, về hưu có khi bán quách cái nhà đểu ở HN vào ở đây cho sướng. Sáng độp xe, chiều tắm biển, mệt thì vô quán uống bia…wá sướng. Hi hi.
Nhưng bây giờ, xem lại hình cũ, ý định hâm hâm đó lại trỗi dậy. Thì sao đâu nhỉ? Đời người được mấy nỗi, không làm được theo ý thích của mình thì chán. Chẳng có gì hay ho ở HN: Chật chội, bụi bặm, bon chen, số đông người luôn đầy toan tính..Mà Đà Nẵng, bây giờ bắt đầu có những lộn xộn như báo chí nêu, nhưng vẫn cứ tin rằng, nó sẽ vẫn là thành phố đáng sống.
Báo chí, mạng xh mấy hôm nay vẫn ra rả các bài nào là BĐS Đà Nẵng sắp vỡ trận, nào là quy hoạch năm nát…nhưng nói thế thôi, nhìn toàn cảnh, theo quy hoạch, ĐN còn ngon chán so với Hà Nội, Khánh Hoà, TPHCM. Nên chẳng tự nhiên, dân Nhật, Hàn, Tàu vẫn đổ xô mua nhà, đất ở TP này.
Về người Đà Nẵng, có một số người nhận xét là có vẻ họ cũng không cởi mở lắm với dân HN, có thể gần đây do người HN vào đây mua đất, chiếm đất nhiều quá, thổi giá vô tội vạ nên ghét :))). Nhưng đó có khi báo chí, mạng cứ vu vạ vậy thôi chứ tôi có quen một số anh em báo chí ở Đà Nẵng thì cơ bản, tính cũng thẳng thắn, quý ai thì tốt với người đó, không thích ai thì tránh đi. Cũng hay.
Nhưng cũng có người bảo, người Đà Nẵng cũng đầu mâu thuẫn, người thì tự hào mà cũng có không ít người có vẻ không thích chính mảnh đất của mình- như có mấy bài báo gần đây phỏng vấn người dân, những người được hỏi chẳng có vẻ hứng thú với việc người khác ca ngợi ĐN.
Hay chỉ là với báo chí ở ĐN thôi ? vì đọc báo mấy ngày gần đây, thấy mỗi báo nói một phách: Chỗ thì bảo nhà đất đang hot, hot nhiều chỗ thì bảo “quả bom” BĐS ĐN sắp nổ, nghe ghê quá :))). Đọc vài bài dễ cảm giác ĐN cũng xấu điên như…HN, không đáng “mơ ước” như người ta vẫn tưởng.
Nhưng có lẽ không phải thế chứ? Mình đến ĐN chắc cũng không dưới 15-17 lần, những lần ở 2-3 ngày thì chỉ độ 4-5 lần nhưng quả thật lần nào cũng thấy dễ chịu, thích nhất là không gian rất thoáng đáng, tươi đẹp của TP này. Kiếm 1 căn hộ be bé ở đây để sau này biến khỏi Hà Nội để lại vào ngày ngày độp xe quanh bán đảo Sơn Trà, giờ đúng thành một sự khao khát.
Ai có chỗ nào hay hay ở đó không? Mách mối phát nhỉ ? :-p

39 Replies to “Lại mơ độp xe quanh bán đảo Sơn Trà

 1. Em cũng thấy thích Đà nẵng và cũng cứ nghĩ nếu ông chồng đồng ý sẽ di cư vào đó. Đợt rồi dân ĐN lao xao, thấy thương dân HN, hi hi

  1. Hay kiếm căn ở Cocobay nhỉ:))). Mua căn 70-80 m, cho thuê 10 năm, giá 10 tr/tháng là sau đó hoàn vốn, thành nhà của mình :-p

  1. Hồi năm 2012-2013 thấy bảo ở đó giá 1 b thự nho nhỏ có 1,5 tỉ. Giờ chắc giá gấp đôi là ít :)))

 2. Từ 10 lên 30tr/m2. Có thể sốt ảo. Nhưng không có giá của 3 năm trước là chắc chắn rồi anh!

 3. E thấy dân HN đúng là thích ĐN thật ý, chưa gặp ai mà kêu là ko thích tới đó cả. Nhà chị bạn em có ng còn mua 1 căn hộ khách sạn của Hyatt để cho thuê từ mấy năm trc mà đã có giá 6-7 tỷ rồi cơ. A Quân xem mua mấy căn này cũng đc, hehehe

 4. Vâng mai em cho anh vay :))))). Mà giờ có mấy dự án mới được vay ngân hàng, phải bỏ ra ban đầu hình như chưa tới 1 tỷ đâu ạ 😀

  1. liên thiên quá, Nhà nước đã ấn định Giỗ tổ Hùng Vương rồi, đừng cãi nhau, mệt đầu :)))

 5. Lương quốc Chính bênh mấy anh “nhà báo bất lương” bị bọn nó vào đánh hội đồng

 6. Cũng lạ nhỉ, người ta có thể dễ dàng tin vào lời 1 thằng phát vãng, nói xấu người khác mà ko có 1 tí căn cứ, nguồn tin được nêu ra. Mình thì viết gì, từng dòng, từng chữ đều phải dẫn nguồn

 7. Mạnh Quân . Nói thật tôi theo dõi tin tức kinh tế và chính trj ở VN khá lâu, và hủy nhiều FB, nhưng có điều người ta gửi nhiều bài viết về “người buôn gió”, gì đó là nêu địch danh vài nhà báo trong đó có nêu tên bạn vfa tờ dân trí, thế thì nó là sao vậy, có đáng tin để theo dõi tin tức tờ dân trí không, con gió bão gì đó ở tận bên Đức là biết hồ sơ chính trị VN ghê vậy, có đáng tin không? Đấu đá như vậy làm sao mà Mỹ nó dám đầu tư vào VN, vì báo Mỹ nó cũng đăng.

 8. Báo Dân trí và các phóng viên của báo Dân trí đều làm việc nghiêm túc, 1 câu, 1 chữ cũng phải có tư liệu, nguồn tin được kiểm chứng. Còn NBG là thể loại vô công rồi nghề, ai thuê gì thì viết. Nó nhận tiền cả Trịnh Xuân Thanh để nhằm biến TXT từ tội phạm kinh tế thành đối tg bất đg q điểm c trị để mong tị nạn, viết lách rất vô căn cứ. Người sáng suốt đủ nhận thấy đâu là đúng, đâu là sai

 9. Hihi, cua rơ Mạnh Quân làm e ngượng quá! Chạy theo ông anh bở hơi tai. Đà Nẵng cũng tốt mà Khánh Hoà cũng hay anh nha. Cơ bản là tốt hơn HN về khoản đáng sống. Nhưng, lựa chọn mới Phú Yên thì cực ổn để đạp xe và bơi lội, lại không phải bán cái nhà “đểu” chục tỉ ở HN. Em thám thính rồi! 🙂 nhiều thứ hay ho lắm! Nhất là khoản đạp xe thì dân Phú Yên là trùm. Xe đạp đua đẹp nhất nước đều tìm thấy ở đây. Sáng sáng người dân chạy xe đạp thể thao đầy đường. Cực phê! Tháng tới rảnh em định bố trí đi Phú Yên, lúc đó không bận đi chơi cùng anh nha!

  1. He he, đâu có, hôm đó lúc đi xe lên cầu như là kiệt sức, Bền có khi còn nhìn thương hại đó nhỉ. Nhưng độp xe có lẽ là lựa chọn phù hợp về sau. Oánh tennis h thấy đoa hơi oải rồi. Có dịp cùng độp tầm 20 km nữa trên 1 tuyến đg mới, Phú Yên hay Khánh Hòa thì tuyệt. Tuy nhiên. Mấy chỗ khúc quanh Sơn Trà đúng là tuyệt đẹp

 10. Mạnh Quân he he, đi Phú Yên chơi với em, anh sẽ không thất vọng! :)) người Phú Yên em biết cũng hay ho cực. Không chỉ đạp xe mà đi câu cá ngoài khơi :)) ăn cua Huỳnh Đế, Xoài tiến Vua, cá Ngừ 7 món, … ở khách sạn 5 sao mà giá chỉ bằng loại 3 sao Nha Trang hay Đà Nẵng,… cực đỉnh anh nhé 🙂

 11. Nhớ đấy, lúc nào ở Phú Yên, cuối tuần càng tốt, nhắn 1 câu, rảnh có khi phi vào ngay :)))

 12. Mạnh Quân yes sir! Em có một đội rất mạnh ở Phú Yên. Nếu đi sẽ lên chương trình chi tiết anh nha. Nhưng phải sang tháng, tháng này e kẹt quá!:)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *