Một bản tin rất đáng đọc

Một bản tin rất đáng đọc
Từ bản tin này , bạn nghĩ đến người lính VN nếu thiếu ăn thì làm sao MÀ ĐÁNH ĐẤM ,khi cận chiến . Người Lính VN là đồng bào của bạn đấy , Họ là con em của các bạn đó .
Nhớ xưa ĐỨC THÁNH TRẦN dạy
NƯƠNG SỨC DÂN LÀM KẾ BỀN GỐC
và người ĐẠI VIỆT thời Trần đã chiến thắng quân NGUYÊN những ba lần ,
người NGUYÊN MÔNG đã làm cỏ người Hán và đang chuẩn bị đô hộ họ , Ô nhục đến nổi VUA CHA đày Thái tử ( sắp lên làm VUA ,cấm cho thấy mặt ta ) –
Để làm được chiến công này , vua tôi nhà Trần “Cam chịu ô nhục” đến nỗi mà ĐỨC THÁNH TRẦN ,Tổng chỉ huy quân đội phải tự mình đưa EM GÁI là công chúa AN TƯ ? vào tận nơi đóng quân của THÁI TỬ THOAT HOAN để làm thiê thiếp , tận cùng của mọi sự hy sinh , Cao cả làm sao , tự nuốt nhục để đất nước này tồn tại , để từ đó mà TƯỚNG QUÂN có cơ hội quan sát lục lượng kẻ thù –
Mấy hôm nay – trên FB có câu chuyện nhìn lại hai nhân vật PTG ( sứ thần và Tổng tài ,biên tập bộ CUONG MỤC ) và GIA LONG ,có ông nội ? là CHÚA VÕ lấy con gái , cận huyết thuộc dòng họ nội , anh em thúc bá ( các bạn xem lai )
Ngày ấy ,giác Pháp đã làm cỏ nước ta , Họ đã xây dựng SG ,vĩ đại lắm so với những gì mà TƯ DỨC vét của dân trên khắp nước để xây dựng cho kinh đô HUẾ của mình .
Vậy mà TƯ ĐỨC còn lãng mạn ,còn làm thơ – còn xây KHIÊM LĂNG , TƯ ĐỨC theo guong vua CHA là THIỆU TRỊ , nhà vua này còn luu truyền một bài thơ có mấy chục cách đọc -và ai đã đọc ?,
VÀ hậu quả là
-Đất nước thì thiếu ăn , nội loạn xảy ra khắp ,Vậy mà mẹ con TỪ DŨ – TỰ ĐỨC ,một ngày lâm triều , một ngày hầu mẹ ,Mẹ con hú hí bỏ mặc sự lầm than cho dân MIỀN NAM tự xử
– Bày đặt sưu cao thuế năng vét quốc khố xây lăng –
và dùng kế HEN , vét tiền thuế , là mồ hôi nước mắt cảu dân đen , giao cho tsi người việt gốc Tàu , PHAN THANH GIẢN mang đi cống nạp cho TÂY hòng chuộc lại các tỉnh đã NAM BỘ đã mất- một kế ngu muội , giúp kẻ thù lấy củi đậu nấu đậu !
-Nhớ xưa -Tiên nhân ông , người có máu QNam trong huyết thống 50 % thôi , CHÚA HIỀN – NGUYỄN PHÚC TẦN – mới mười bảy tuổi , chỉ mới có thuyền gỗ thô sơ, lính là ngư dân đa phần người QNam dùng sức người để đảy thuyền lao tới vậy mà NGÀI đã đánh tan Pháo thuyền HÀ LAN ,ngày ấy đã thuộc hàng nhất thế giới , HALAN đã nuốt trửng INDONÉSIA -lấy cung tên đoản đao chống đại pháo của người HALAN
Rồi nhớ xưa ,khi NGƯỜI ANH HÙNG NGUYỄN HƯẸ còn sống ,đã dùng ghe gỗ VN đánh tan tàu Pháp ? -Thời mà Nguỹen HUỆ còn sống ,đố có thầng Tây nào dám mang pháo thuyền đến ta ? .
Vua HÈN – Tsi HÈN – kế sách gian ác , trút tát cả gánh nặng lên đầu người dân thâp cổ bé miệng – nhà vua chỉ biết thúc THU THUẾ -THUẾ và THUẾ –
Than ôi ,di sản ấy đã gìm dân tộc này xuống bùn đen đến tận bây giờ .
Mãi đến thế kỷ 21 mà nhũng anh có học ,lận lưng tsi hẳn hoi mà còn CA bài
CA KHÚC DA VÀNG-
Còn ca BÀI TAI SAO TRƠI LAI ÁC ĐỘC đặt mãnh đất hình chữ S sát bên nước Tàu Hùng mạnh –
Nản lòng chiến sĩ !
Nếu Bảo Châu là nươcVN ngày nay , và là lính VN ngày nay
và
Pierre là nước Tàu cộng hôm nay và là lính TQ ăn no đầy đủ ,súng ống dồi dào
thì sau khi nghe tiếng Hô ,Xung phong ,xáp lá cà ai tháng bại thì đã rõ
=======
xin mời đọc bài tường thuạt này – võ sư Bảo Châu, 52 tuổi cao 1m61 nặng 62kg đã hoàn toàn lép vế trước đối thủ Pierre, 41 tuổi cao 1m86 và nặng 91kg.
Võ sư Đoàn Bảo Châu (trái) bị đối thủ Canada hạ đo ván
Sau khoảng 3 phút giao đấu, Pierre Flores đã tận dụng sơ hở của võ sư Việt Nam để tung ra đòn đấm và đá liên tiếp khiến ông Đoàn Bảo Châu không thể gượng dậy. .
Võ sư 52 tuổi Việt Nam thừa nhận: “Flores có thể hình quá lớn khiến các đòn đấm của tôi kém hiệu quả. Tiếp đó những đòn chân của tôi cũng chẳng làm ông ấy nao núng, trụ của Pierre quá tốt”.
suy ra từ các tình huống này
Trước trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu chọn cách thi đấu giằng co để bào mòn thể lực đối thủ hòng có cơ hội tung đòn “sở trường” Karate để giành chiến thắng, tuy nhiên điều đó đã bị phá sản bởi Pierre Flores.
“Tôi thua một phần vì nơi diễn ra trận đấu khá chật hẹp hạn chế khả năng di chuyển, tiếp đó là về tâm lý thi đấu, sau khi bị dính đòn tôi bị choáng, gần như không còn tinh thần chiến đấu”.
See Translation