Những dấu hiệu và cách phòng tránh hiếm muộn ở nữ giới

Nhiều gia đình hiện nay thường đặt nặng những vấn đề có con, cháu nối dõi, đặc biệt là phải sinh con trai. Khi những cặp vợ chồng lấy nhau thường mau chóng có con sớm để cho gia đình được hạnh phúc hơn. Nhưng có rất nhiều trường hợp không sinh được con hay rất khó sinh con dẫn đến những vấn đề lục đục về chuyện tình cảm của vợ chồng. Có những cặp vợ chồng cãi vã, to tiếng, thậm chí bỏ nhau vì đối phương không thể có con hoặc khó có con. Đây tình tình trạng hiếm muộn và người chịu khổ nhất đó chính là người phụ nữ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những dấu hiệu và cách phòng tránh hiếm muộn ở nữ giới.
 
Hiếm muộn là tình trạng khó có con ở con người, nó khác với vô sinh, đó là không có khả năng có con. Hiếm muộn có thể được điều trị nếu như chúng ta nhận ra sớm cũng như điều trị kịp thời nhất có thể. Những dấu hiệu để nhận biết được người phụ nữ có bị hiếm muộn hay không là gì?
 
Dấu hiệu dễ dàng có thể nhận thấy đó là chu kì kinh nguyệt không dều, nó là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, u nang, u xơ,… Những căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến khả ăng mang thai ở phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Chung ta nên chú ý đến chu kì kinh nguyệt của bản thân ngay từ bây giờ.
 
Xuất hiện khí hư bất thường, đây là đấu hiệu cho thấy phụ nữ đnag bị viêm nhiễm về đường sinh dục có thể là những căn bệnh: viêm đường âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu,…những căn bệnh này có thể làm cảm trở sự gặp nhau của tinh trùng và trứng dẫn đến hiếm muộn, thậm chí là vô sinh nếu như không chữa trị sớm.
 
Đau bụng cũng là dấu hiệu cho thấy bị hiếm muộn, nếu như bạn có cảm giác đau thắt lựng và đau phần bụng dưới thì rất có thể bạn đang mắc phải những bệnh lý như viêm loét cổ tử cung, buồng trứng, ung thư tử cung,… Đây là những căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thụ thia mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.
 
Cách điều trị hiếm muộn ở phụ nữ? Thường có thể điều trị được nếu như can thiệt đúng cách và kịp thời. Những biện pháp hay được sử dụng đối với hiếm muộn ở nữ giới đó là thụ tinh nhân tạo. Phương pháp này là được thực hiện băng cách bơm tinh trùng vào buồng trứng và thụ tinh nhân tạo.
 
Đối với phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, đây là phương pháp sử dụng ống nhỏ, đưa một số tinh trùng đã được chọn lọc sạch sẽ qua cổ tử cụng và bơm trực  tiếp vào buồng tử cung. Với phương pháp này, nó có thể làm tăng số lượng tinh trùng di đỗnga vòi trứng, để có thể dễ dàng giúp cho tinh trùng và trứng gặp nhau.
 
Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, cho tinh trùng thujtinh với noãn trong đĩa cấy, phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung để làm tổ hoặc được đông lạnh dể sử dụng sau này.