Phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Sử dụng các loại thẻ để thực hiện thay toán thay vì dùng tiền mặt đang là một xu hướng mới mà thị trường sử dụng với rất nhiều các ưu điểm nổi bật cho cả người dùng thẻ lẫn chủ thể nhận thanh toán. Những vấn đề liên quan xoay quanh việc sử dụng thẻ như thế nào hay phí rút tiền thẻ tín dụng cũng là điều mà nhiều người chắc chắn sẽ quan tâm và chúng ta sẽ giải đáp trong bài viết.
 
Những tìm hiểu chung về thẻ
Là một hình thức mọi người dùng với mục đích thay thế cho tiền mặt, bởi vậy mà đây cũng được coi là phương thức thanh toán. Đặc điểm của loại hình này khác biệt khá nhiều với tiền mặt khi thay vì chúng ta cần kiểm đến tiền trước khi đưa vào thanh toán thì giờ đây mọi việc chúng ta cần làm chỉ đơn giản là quẹt thẻ vào các máy quẹt, chúng sẽ tự động trích ra phần mà chúng ta cần trả dựa trên số tiền có trong thẻ. Chính nhờ vậy mà thời gian phải chờ được giảm bớt đi, hoạt động kiểm lại tiền của bên cửa hàng cũng nhanh chóng và chính xác hơn nhờ các con số điện tử luôn đảm bảo được về độ tin cậy cao nhất. 
Không những thế, thẻ có thể tích hợp thêm về vấn đề ghi nợ cho khách hàng từ các ngân hàng, hỗ trợ khách hàng một khoản tiền trong định mức cho phép. Khách hàng cũng có thể rút tiền trong thẻ để chúng trở thành tiền mặt dùng cho một số hoạt động chi tiêu khác mà không hề khó khăn khi đã có thêm nhiều các giải pháp để khách hàng tối ưu hóa được công sức. Thay vì phải tìm đến điểm cây rút đúng ngân hàng mà thẻ được phát hành thì nay các ngân hàng đã có thêm sự liên kết với nhau nhằm giúp người dùng thẻ có thể linh động rút tiền ở bất kỳ một cây ATM nào gần nhất. Những cây ATM này hoàn toàn dùng được cho nhiều loại thẻ tín dụng hay ghi nợ khác  nhau.
 
Mức phí áp dụng cho một lần rút tiền
Như đã nói ở trên, người sở hữu thẻ sẽ dễ dàng để rút được tiền mặt của mình ở bất cứ cây ATM nào, tuy nhiên có một điểm mà người dùng cần lưu ý khi rút tiền đó là về việc phí rút tiền thẻ tín dụng được áp dụng cho mỗi điểm giao dịch sẽ là khách nhau. Thông thường, với những cây ATM của ngân hàng chủ thể thì việc rút sẽ được miễn phí hoặc chỉ mất một mức phí nhỏ. Nhưng với các ngân hàng liên kết thì mức phí cho một lần rút sẽ cao hơn, vì vậy mà khi rút tiền chúng ta nên ước lượng số tiền cần rút từ trước để hạn chế và giảm thiểu nhiều nhất số lần rút tiền.
Xem thêm: https://www.thetindung247.com/rut-tien-the-amex-tp-ho-chi-minh-bang-cach-nao/
Xem bài viết trước: http://www.meocuocsongchogiadinh.com/news/detail/the-visa-rut-tien-o-dau-thi-nhanh-chong-nhat-2281.html