Sẵn chuyện Đồng Tâm để kể các bạn nghe chuyện Bất Công Đất Đai của Mỹ qua bộ phim Hell or High Water

Sẵn chuyện Đồng Tâm để kể các bạn nghe chuyện Bất Công Đất Đai của Mỹ qua bộ phim Hell or High Water, tựa VN là Không Lùi Bước!
Chuyện phim kể về gia đình có hai anh em nông dân, đất đai gia đình họ bị cầm cố ngân hàng rồi các công ty ma mãnh ép uổng để mua lại, họ sắp mất tất cả! Người anh vừa ở tù về, thì cùng người em tổ chức đi cướp ngân hàng, họ cướp một loạt câc ngân hàng, để lấy tiền chuộc lại mảnh đất của gia đình!
Phim là sự đuổi bắt và vất vả chống lại của Hai Anh Em như là chống lại bọn xấu xa khi dồn họ vào đường cùng! Cuối cùng họ thành công, có đủ tiền để chuộc lại đất đai! Nhưng người anh nhận hết tội về mình, chạy lên núi đấu súng với cảnh sát và cố tình chết ở đấy, như là một sự đền tội!
Trong phim ảnh của Mỹ rất hay ở chỗ đó! Họ ngầm muốn ủng hộ sự đấu tranh của hai anh em chống lại cả một hệ thống xấu xa, nhưng nếu làm sai, có đi cướp ngân hàng, có bắn người là có vi phạm pháp luật thì phải có trả giá, phải có đền tội chứ không thể bỏ qua! Người Anh hi sinh chết như là đền tội thế cho em trai mình, thì người em và con cái về sau mới thanh thản mà ngẩng mặt làm người Đàng Hoàng công chính trong xã hội được! Có nghĩa Pháp Luật và Công Lý luôn được tôn trọng bằng một cách nào đó!
Quay lại, nếu tôi là nhân dân Đồng Tâm, tôi sẽ kêu gọi một số người đứng ra chịu tội, bắt Cảnh Sát là Sai dù bất kỳ lý do gì! Mục đích của Nhân Dân đã đạt được, đó là buộc Nhà Nước phải xem xét công bằng!
Để đổi lại việc đó, thì việc chịu trách nhiệm trước pháp luật, đi tù vài năm là bình thường không có gì oan uổng! Hơn 90 triệu dân Việt Nam sẽ đón Tôi đi tù về như những người anh hùng dám đấu tranh chống lại bất công!
Còn nếu không, pháp luật không nghiêm thì xã hội này sẽ rối loạn, sẽ có nhiều mạng người chết oan uổng khắp nơi, vậy chẳng phải tôi vì lợi ích của bà con Xã tôi mà gây hại đến người khác hay sao!
Vi Phạm Pháp Luật thì phải bị trừng phạt theo Luật, đó là việc mọi Công Dân Văn Minh nào cũng phải tuân thủ và bảo vệ điều đó nếu muốn phát triển! Nhưng chuyện này ở Việt Nam chắc mãi chỉ là chuyện trên phim mà thôi!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

38 Replies to “Sẵn chuyện Đồng Tâm để kể các bạn nghe chuyện Bất Công Đất Đai của Mỹ qua bộ phim Hell or High Water

 1. xét về luật pháp thì cháu công nhận rằng bác đúng. nhưng một vị quan toà công minh thì còn phải xét về tình nữa. Kể cả việc truy tố có xảy ra, cháu nghĩ những người dân Đồng Tâm sẽ chỉ phải phạt hành chính, án treo, hoặc nặng hơn là đi tù vài tháng tới 1 năm.
  Nhưng xét theo phương diện khác, việc truy tố trong tình trạng người dân đang bức xúc với chính quyền có thể làm người dân nổi giận, tạo cơ hội cho các phần tử phản loạn thật sự.
  Cháu thấy bác Chung xử thế là vẹn rồi.

 2. Nghiêm theo tuỳ trường hợp thôi ạ. Còn trường hợp này cháu thấy linh động vẫn được. Hầu hết người dân đều là người lương thiện, họ bị chính quyền địa phương chèn ép quá mức nên mới làm liều để gây sự chú ý, đánh tiếng lên cấp cao hơn.

 3. Ai cũng muốn pháp luật công bằng, mà cứ đòi ngoại lệ là sao
  Rồi lấy cái gì xử những vụ tiếp theo

 4. Không có sự biện minh nào chấp nhận cho vi phạm pháp luật cả! Chỉ là tình tiết giảm nhẹ mà thôi!

 5. Tôi đồng ý với anh Tư. Cần nghiêm khắc kỷ luật và phê bình hành vi của ng dân ĐT.

 6. Ước nó ko phân biệt vậy bạn quan tâm đến luật ntn?tìm hiểu nó được bao nhiêu?
  :))

 7. Luật không nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu, xử đúng luật rồi sau đó mới thoả thuận vấn đề cần giải quyết của các bên mới là giải pháp hay.

 8. Khả năng của mình nó giới hạn nên có phần hiểu biết bị hạn chế. Nhưng mình thấy sự thật nó thế nào mình nói thế, ko những không phân biệt mà còn rõ ràng là đằng khác nhé.

 9. Em nghĩ nếu bác ấy cam kết “sẽ cùng các tổ chức đoàn thể đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu nguyên nhân và cách khắc phục hậu quả của người dân để xem xét miễn, giảm trách nhiệm hình sự” thì ổn hơn.

 10. cháu thấy bác Sang nói đúng, vẫn nên xử ạ. Xử nhẹ cũng đc nhưng vẫn phải xử.

 11. Cuớp mấy ổ bánh mỳ thì truy tố bêu tên như khủng bố còn cầm tù “nhân viên công lực” bất hợp pháp thì khác nào nhốt quyền lực nhà nuớc vào rọ rồi bắt ép nó miễn truy tố mình, vậy mà lại thành công. Nực cười cho xứ thiên đuờng không có cái gì trị cả. Chỉ có vô pháp vô thiên vô đạo

 12. O 1 dat nuoc muon nguoi dan thuong ton phap luat thi nguoi chap phap phai dut khoat lam theo luat ,chi co o nuoc ta moi dua vao cam tinh ,xem xet ly va tinh cho nen luat phap khong lam cho nguoi ta so ma song tot hon ,thi du ,1 nguoi qua ngheo kho di trom cap ,khi bi bat ,cong an xet hoan canh ngheo kho ,vo benh con dau ,roi bat viet cam ket roi tha ve ,nguoi bi trom tai san bi mat thi gang ma chiu he ,
  Ong can bo tham o ,bi phat hien bi khoi to ra toa ,toa xet nhan than tot ,moi vi pham lan dau ,co cong lao cong hien cho dat nuoc ,cho huong an treo ,tha ve …., nhung the cb thoai mai tham o ,vi co phat hien cung lam va ve vuon….

 13. My Hang: hai việc đó việc nào nghiêm trọng hơn? So sánh về tính nghiêm trọng và tính ảnh huởng sâu rộng của nó

 14. Ko ai có thể đứng trên pháp luật. Bác Chung ko có quyền tuyên bố là ko truy cứu đc.

 15. Bạn ko biết nó như thế nào,nó được vận hành ra sao,nhưng bạn biết nó phân biệt?vậy ở đây nó phân biệt cái gì,bạn lấy cơ sở nào nói nó phân biệt? Bạn đã dùng đánh giá chủ quan về cái bạn ko nắm rõ
  Cơ bản mà nói,luật thì ko có phân biệt giai cấp,tầng lớp.

 16. Tượng nữ thần công lý có dải băng bịt mắt cũng vì lý do đấy,k có nể tình cảm j hết nè

 17. Tuan le, comment như bạn thì tui biết bạn chưa bao giờ cầm cuốn Luật Việt Nam, nếu dốt sao bạn lý luận được. Bạn có thể tìm đọc vài cuốn trong này. Để hiểu vụ bánh mì và vụ này. Còn kiến thức trên này ko phải ai cũng free như a4 cho ko hen.

 18. tam quyền định hướng tạo nên tình huống như vậy rồi bao che bưng bít dẫn đến dân nổi loạn vậy là lỗi của dân hay của chính quyền mà xử, nếu công bằng xử ng dân giữ người vậy có công bằng xét động cơ nổi loạn

 19. ^^ một Pháp luật công bằng thì ko xét về tình nha bạn…. nó là lý tính ko phải cảm tính

 20. Họ dùng chính con tin để yêu cầu không xử lý vụ bắt người. Do vụ này có nhiều thành phần đang chờ “hôi của” nên chính quyền đành phải bỏ qua.

 21. Biết là không nên bao biện cái sai này bằng một cái sai khác nhưng thực sự là rầu quá A4 ơi. Thượng bất chính, hạ tất loạn: http://vnexpress.net/…/cach-chuc-ong-vo-kim-cu-va-canh…

 22. Nguyên nhân cao đẹp tới mấy thì cũng không thể biện minh cho tội ác. Vì muốn có thận cứu con trai anh mà anh xiên chết con người khác để cướp thận thì anh có tội hay không có tội? Hỏi đã là trả lời.

 23. Chỉ là 1 trong những yếu tố xem xét giảm nhẹ hình phạt, chứ không phải tha bổng không xử lý.

  Điều đó khuyến khích bạn làm nhiều việc có ích cho đất nước hơn, để phúc cho con cháu. Chủ trương này là 1 chủ trương đúng đắn, hướng nhân dân tới chân, thiện, mỹ, không khác gì việc Phật khuyên bạn tu nhân tích đức để con cháu được sung sướng sau này

 24. khi nào bạn ở cùng một tập thể 6000 con người bị cô lập ko được pháp luật bảo vệ khi mà đi thưa kiện 3 năm trời không có cơ quan tổ chức nào đứng ra phân bua thiệt hơn mà nhà cầm quyền họ làm theo tư lợi của họ thì lúc đó bạn sẽ biết phải làm gì, chính quyền và pháp luật tạo ra để bảo vệ người dân, còn chuyện bạn đưa ra chỉ là lợi ích cá nhân thôi sao so sánh với tập thể 6000 người đi đòi công lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *