Thấy lại rộ lên gì đó mà ko hiểu

Thấy lại rộ lên gì đó mà ko hiểu. Chỉ mơ hồ là hình như thằng bạn lại bị thị phi.
Chả nhớ tháng mấy, cũng gần đây thôi. Đưa nó vào chùa gặp Thầy. Sáng dậy sớm uống trà. Nó chả xin gì, chỉ hỏi thầy về thị phi.
Trước đó, nó vội vàng định đi xe đò xuyên đêm khoảng 500km để về chỗ tặng bò. Lý do là bò bị lở mồm. Nó phải tận nơi để trao đổi với bác sỹ. Cũng có một cách nữa là bay ra Hn rồi bay ngược vào vùng kia. Và sau khi thuyết phục được thì sau trà sáng nó tất tưởi chạy ra đón xe đò đi.
Nếu tôi là nó, hoặc nếu là người khác. Sẽ giao cho ai đó làm. Đừng nói nó diễn nhé. Vì lúc đó chỉ có tôi và nó. Nó cũng chả diễn với tôi bao giờ.
Khuất tất ở mấy chục tỉ kia á. Tôi cũng hỏi thẳng. Sao đang đi audi mày đổi sang lexus làm gì. Lại còn đang nhạy cảm. Nó cười bảo, mấy anh bạn làm xe bảo mua trước khi thuế lên. Vả lại mình ngay thẳng mà.
Nhà ở Roy thì hình như nó ở đó lâu lắm rồi. Hồi đi học nhà nó ko phải giàu nhưng có hẳn dãy nhà cho sinh viên trọ. Oách đấy. Lúc lấy vợ xong nó có nhà riêng to oạch. Lúc đó vẫn nhớ gặp nó trên VTV toàn thấy lụi cụi bê chồng băng beta đi qua đi lại S9.
Hai mấy tỉ, cắn đôi tỉ cũng bình thường mà. Nhưng chả tin nó làm thế. Hồi lớp 12 ấy. Lớp làm văn nghệ. Thằng Nghĩa vác cho Phan Anh mượn bộ vest trắng của bố nó. Mặc lên oách lắm. Rồi tất cả cùng tá hoả khi trong cái bộ vest điệu đà kia là một mớ tiền. Chả nhớ bao nhiêu nữa. Hình như hơn 1000$ vào cái năm 1999 đó to phết. Theo phỏng đoán thì đó là quỹ đen của ông già thằng bạn. Và Phan Anh nó đưa ngay cho ông bạn khi phát hiện ra. Chuyện đó với bọn tôi lúc đó cũng bình thường và trôi tuột khi chương trình của chúng tôi siêu chất.
Có thể nói, ngày đầu tiên làm MC của Phan Anh là ngày đó. Nó tử tế từ ngày đó. Và đến giờ, vẫn luôn tin nó tử tế.
Nói chung mỗi cá nhân trong xã hội, tuỳ vào điều kiện sống và môi trường văn hoá mà hình thành lối suy nghĩ. Đa dạng và tất nhiên sẽ nhiều lối nghĩ.
Nhưng cứ loạn lên, rồi sẽ rất nhiều người sợ rơi vào hoàn cảnh như Phan Anh. Họ sẽ e dè. Xã hội sẽ chỉ toàn hoài nghi.
Chúc mày chân cứng đá mềm MC Phan Anh

Comments are closed.