Tiêu chí chọn mua lens cận không màu

Giải pháp cho những người mắc phải các tật khúc xạ về mắt, nhất là tật cận thị mà không muốn bị khó chịu khi đeo kính gọng chính là sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng cận hay còn được gọi là lens cận được đeo vào sát với đồng tử của mắt giúp đôi mắt nhìn rõ hơn với tầm nhìn rộng, không bị mất thẩm mỹ khi đeo kính gọng. Thế nhưng, để sử dụng lens cận có hiệu quả bạn nên lưu ý những nguyên tắc nhất định trong việc sử dụng lens cận không màu hay lens cận đổi màu.
 
Những nguyên tắc về cách bảo quản lens mắt
Những người bị cận thị thường có tần suất sử dụng kính áp tròng nhiều hơn so vói người không bị cận thị. Vì vậy, càng phải lưu ý một số nguyên tắc khi sử dụng kính áp tròng để vừa mang đến hiệu quả của kính vừa bảo vệ sức khoẻ cho đôi mắt. Trong quá trình đeo kính áp tròng, bạn nên tra thuốc nhỏ mắt liên tục 2,3 tiếng một lần để đảm bảo độ ẩm cho mắt, mắt không bị khó chịu hay cộm khi đeo. Mặt khác, sử dụng nước nhỏ mắt sẽ giúp làm trôi bụi bẩn và vi khuẩn khi tiếp xúc với các môi trường có khói bụi. Kính áp tròng khi không sử dụng phải được ngâm trong nước ngâm chuyên dụng liên tục để đảm bảo kính không bị khô, thay nước ngâm hàng ngày tránh bị nhiễm khuẩn. Trước khi tiến hành đeo kính áp tròng, bạn phải rửa tay và vệ sinh dụng cụ đeo, để khô tự nhiên đảm bảo giảm thiểu tối đa các vi khuẩn xâm nhập. Bởi kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với đồng tử của mắt nên phải tránh tuyệt đối sự xâm nhập của vi khuẩn, sẽ khiến cho đôi mắt mắc các chứng bệnh nguy hiểm.
Lens cận không màu là loại kính áp tròng trong suốt, không đổi màu dành cho những người không quan trọng tính thẩm mỹ. Kính áp tròng không màu càng phải bảo quản cẩn thận hơn bởi tầm nhận biết khó hơn các loại kính áp tròng đổi màu. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng kính áp tròng không màu sử dụng theo ngày hoặc dài hạn. Một số chỉ định của bác sỹ về loại kính có thể đeo cả ngày nhưng bạn tuyệt đối phải tuân theo các dặn dò của bác sỹ. Những lưu ý khác về việc đeo kính áp tròng đó là không nên đeo trong môi trường nhiều khói bụi, trong các hoạt động thể thao cường độ cao và trong khi bơi.
 
Sự phổ biến của kính áp tròng
Kính áp tròng cận chỉ là một trong những công dụng của tất cả các loại kính, thay vì đeo kính gọng khó chịu ở sống mũi, tầm nhìn hẹp và mắt có khả năng bị dại sau một thời gian dài đeo kính thì kính áp tròng lại có thể khắc phục được hết các nhược điểm này. Bên cạnh đó là sự long lanh, cuốn hút từ những đôi kính đổi màu ấn tượng, với những ưu điểm mà kính áp tròng mang lại cho thấy sự phổ biến và ưa chuộng trên thị trường.