Tôi cảm thấy mình không đủ lạc quan và mạnh mẽ để đọc tin tức về con người

Tôi cảm thấy mình không đủ lạc quan và mạnh mẽ để đọc tin tức về con người, mỗi ngày. Họ giết nhau bằng chất hoá học, hãm hiếp, giết trẻ con, xô nhau qua cửa sổ, bơm chất hoá học vào thức ăn của nhau…
Một đứa trẻ lớn lên mang cả tình yêu và hi vọng vào cuộc sống không xứng đáng thừa hưởng sản phẩm tội ác của nhân loại. Tự hỏi what the **** are we doing? Và nhân loại dự định khi nào sẽ kết thúc những hành động độc ác với nhau?
Cần tìm lại sự lạc quan

6 Replies to “Tôi cảm thấy mình không đủ lạc quan và mạnh mẽ để đọc tin tức về con người

  1. Khi bạn kết nối nhiều hơn với thế giới ( công nghệ hiện nay cho phép điều này diễn ra dễ dàng ) . Chiều hướng những thông tin bạn kết nối và chú ý nó diễn ra và nó diễn ra . Nhưng trước kia cũng vậy – chỉ là bạn không biết . Vấn đề là bạn cần hiểu biết để bảo vệ cuộc sống của mình và chia sẻ thông tin dưới dạng chia sẻ hiểu biết thay vì chia sẻ sự sợ hãi . Trong sợ hãi – con người không còn hiểu biết . Luôn vậy !

  2. Báo chí, nhất là báo mạng toàn đưa tin tiêu cực, xuyên tạc để hút view thôi My. Tin tích cực đâu mấy ai đọc. Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy những người theo dõi tin tức thường xuyên hơn cảm thấy bi quan hơn. Mình chỉ theo dõi vài kênh thông tin chính thống và dẹp hết các loại báo lá cải để save mental space.

    1. Các tin tức đó là thật, ko phải lá cải cô gái ạ. Chỉ là chọn nên biết hay ko….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *