Trích thư gửi hơn 500 anh em khối TMĐT Zamba của VCCorp mà mình đang quản lý trực tiếp nhân ngày đi làm đầu tiên trong năm 2017:

Trích thư gửi hơn 500 anh em khối TMĐT Zamba của VCCorp mà mình đang quản lý trực tiếp nhân ngày đi làm đầu tiên trong năm 2017:
“…Năm 2016 nhìn lại, có những thứ chúng ta đã làm được như: các dự án từ Enbac, Muachung, Rongbay đến Muare, Sohapay, Eat, Chonmon, Suma, Nemo, Rento đều đã bắt đầu dần lấy lại phong độ, có những cải tiến mới. Đặc biệt Zamba đã ra mắt được Sàn BĐS Rồng Bay tạo được vị thế và tiếng vang trên thị trường BĐS vốn dĩ tồn tại lâu đời nay vì đã đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt. Chúng ta cũng đã xây dựng được quy trình làm việc hiệu quả và chặt chẽ hơn. Nhân sự trong các bộ phận được sử dụng tối ưu hơn. Các bộ phận kỹ thuật đã liên tục tìm tòi nghiên cứu để ứng dụng các công nghệ mới như chatbot, big data, AI, react native,…
Thế nhưng, làm gì thì làm hiệu quả vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Và năm 2016 chúng ta chưa đạt được kết quả như mong đợi, bởi còn đó những sự ì ạch, trì trệ và lười tư duy. Chúng ta vẫn cứ loay hoay trong mớ hỗn độn chúng ta gặp phải, vẫn chưa thực sự tỉnh táo, sáng suốt và chủ động bứt phá. Mối đe dọa của chúng ta không phải là ông lớn nào cả, mà chính là những công ty bé hơn chúng ta rất nhiều, nhưng họ có sự chủ động, nhạy bén và chịu khó. Một công ty bé kiểu đó không ảnh hưởng đến chúng ta. Nhưng hàng trăm công ty, mỗi công ty họ véo một miếng nhỏ cũng đủ làm ta trầy da tróc vẩy và dần lụi tàn.
Chắc anh em đã từng nghe đến hiện tượng Deja Vu? Đó là hiện tượng mà khi nhìn thấy bất cứ hiện tượng hay sự vật nào mới chúng ta đều tưởng chừng như đã từng trải qua, từng nhìn thấy trước đó rồi cho dù đó là lần đầu tiên trong đời được thấy. Và đó là hiện tượng mà có vẻ chúng ta đang mắc phải, cái gì cũng biết, cái gì cũng thông để rồi chẳng tạo ra cái gì mới mẻ cả.
Năm 2017 đã đến, thế giới ngoài kia đang vận động không ngừng, chúng ta dậm chân tại chỗ có nghĩa là đang thụt lùi. Năm 2017, hãy phát huy tinh thần Vu Ja De, ngược hẳn với Deja Vu. Tức là hãy NHÌN MỌI SỰ VẬT HIỆN TƯỢNG CŨ THEO HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI, cải tiến từng việc nhỏ theo tư duy mới. Thay vì chỉ biết tuân lệnh và làm theo chỉ đạo của người quản lý, hãy thử phản biện, hãy cố chứng tỏ quan điểm của mình để rồi chọn ra cách làm hay hơn. Thay vì coi khách hàng là để bán hàng, hãy coi họ là bạn. Anh em đội ngũ quản lý thay vì phạt những người làm sai, hãy thưởng cho họ và phạt những ai không dám làm gì. Thay vì gặm nhấm thành công trong quá khứ, hãy quên nó đi và coi như ta mới bắt đầu…
Trong ngành công nghệ và internet đòi hỏi chúng ta phải học hỏi, đổi mới và không ngừng sáng tạo. Đừng chờ đợi, hãy tự mình vận động. Năm 2017 hãy chọn từ khóa “tự thân vận động” làm kim chỉ nam để bứt phá…”
//năm mới đổi cái avatar cho nó may mắn. Chào 2017 nhé!

Comments are closed.