Vài “be” tâm sự về cái Công việc

Vài “be” tâm sự về cái Công việc, mua, mua, mua…
——————————–
Hàng ngày thấy xung quanh mình, rất nhiều thanh âm chia sẻ với nhau về hai chữ “Giàu có”, nào là: tháng này mày ăn lậu được bao nhiêu? Làm lậu được bao nhiêu? Bòn rút ăn chia được mấy chục?… Mày làm gì, nhân viên mua hàng hả, vậy ăn % chắc kha khá hả. Hàng kém nhưng mà nó chia % tao nhiều, cứ vậy mua thôi, có gì công ty chịu, làm mà không “ăn” thì nghèo mãi mày ơi .. Haha… Tình hình cứ thế này thì Vài năm nữa là mày Giàu rồi…
—- Rồi sau đó luôn là những tràng cười ha hả, ánh mắt rộ lên vẻ mãn nguyện tự hào về kỹ năng sống của bản thân: “Làm không bao nhiêu, cứ giỏi Lậu là được”.
./. Chỉ mới làm trong một mảng nhỏ của ngành SX, mới biết, người Việt mình Sáng Tạo, nhiều Hàng Việt chất lượng, Giá Thành sản xuất tốt nhưng vẫn không cạnh tranh được với hàng ngoại, không vô được kệ Siêu Thị Việt, không xuất khẩu được, nguyên nhân do phải qua tay 1 tầng trung gian đó là những thằng mua hàng là Người Việt, hoặc thằng Phiên dịch Người Việt – thằng nước ngoài làm Càn ở cái đất này thì nó thuộc dạng “thông thiên am tường tận cùng ngõ hẻm” ở cái xứ Việt Nam này rồi, rất hiếm.
— Công ty Việt không thể sản xuất do phải bôi trơn quá nhiều lần, cứ vậy, 1 mặt hàng phải bỏ sản xuất, kéo theo một số lượng Lao động Việt không có việc làm. Rồi nhiều và rất nhiều mặt hàng như thế, số lao động không có việc làm cứ thế mà nhân lên…
./. Cuối cùng, cũng chỉ là Người Việt mình dìm mình nghèo đói mãi mà thôi, vì khái niệm Giàu Có của một đại bộ phận vẫn chỉ là “Ăn và Lậu”.
— Nếu đi làm Từ Thiện nhiều, quyên tiền, quyên góp của cải vật chất nhiều, đi Chùa nhiều, đi Nhà Thờ nhiều, đóng góp tiền Công Đức nhiều, chi bằng, chỉ cần 1 lần “nhịn Ăn” thôi là đã cho đi biết bao nhiêu người khác có Công việc làm _ Cái đó quả là Đáng giá hơn hết thảy. _ Thuật “Đòn Bẩy”.
—- Nhiều khi cũng chột dạ: Mình cũng là Nhân viên Thu Mua, nếu phải Giàu bằng cách đó, vậy chắc mình mãi “Nghèo kiết xác ở đất chữ S này rồi!”.
#nếucóconthìDạyConlàmngườiViệttốtnhưthếnào