Vô tình khai quật được 1 tài năng đặc biệt của ngành tài chính

Vô tình khai quật được 1 tài năng đặc biệt của ngành tài chính. Bạn Trần Lương Anh, tốt nghiệp PhD tài chính từ một trường rất vớ vẩn của Mỹ (ĐH Drexel) năm 2010, thế mà đến giờ đã có 3 bài BIG3 và tương đương (2 trên Journal of Financial Economics và 1 trên Journal of Accounting and Economics, tạp chí số #1 về Kế toán. Ngành tài chính coi TOP 5 Kinh tế và TOP 3 Kế toán là tương đương với BIG3 để xét biên chế, phong giáo sư). Ngoài ra bạn còn có 1 bài BIG3+1 (JFQA, nghĩa là tạp chí chỉ sau BIG3 và 1 số trường coi là tương đương với BIG3), và 1 bài trên Management Science (cũng được đánh giá rất cao trong ngành tài chính, chỉ sau JFQA).
Thành tích của bạn Lương Anh còn tốt hơn cả một số bạn giáo sư của Cambridge và Oxford. Nhưng có lẽ tốt nghiệp từ trường vớ vẩn quá cho nên chỉ xin được vào City University of London, mặc dù trường này cũng xếp hạng cao hơn chán vạn lần cái bạn X gì đấy, trong top REPEC.
http://www.cass.city.ac.uk/faculty-and-res…/experts/anh-tran
Dĩ nhiên trên thế giới có nhiều trường hợp quái kiệt hơn nhiều, nhưng so với nhóm giáo sư gốc Việt ở hải ngoại thì như thế là kì dị lắm rồi. Thế này mới đúng là tài năng được thế giới trân trong.

7 Replies to “Vô tình khai quật được 1 tài năng đặc biệt của ngành tài chính

  1. Tốt nghiệp trường ranking thấp như bạn này mà tốc độ và chất lượng xuất bản như vậy là rất hiếm, ngay cả trên thế giới.

  2. Hiệp Phạm Nhưng đây là xuất bản tạp chí BIG3của ngành. Mà lại được nhiều như vậy là rất hiếm. Nhớ ngày xưa bạn Giao học UT Dalas mà xuất bản được 1 bài trên JFQA mà thiên hạ đã tấm tắc khen ngợi. Ở Mỹ chả ai biết drexel ở đâu cả.

    Mà ngành tài chính cạnh tranh khủng khiếp. Bởi vì giáo sư nào cũng phải xuất bản ít nhất 1 bài BIG3 để tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *