Vụ án thuốc giả chấn động Trung Quốc

Vụ án thuốc giả chấn động Trung Quốc
Cách đây 10 năm, dư luận Trung Quốc đã từng chấn động trước phiên tòa xét xử vụ án Cục trưởng Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Quốc gia (Trung Quốc) Trịnh Tiêu Du với tội danh nhận hối lộ và không làm tròn chức vụ.
http://soha.vn/vu-an-thuoc-gia-chan-dong-trung-quoc-mo-chon…
“”Y – Dược phân ly” là phương pháp quản lý đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, riêng với Trung Quốc đã được đề ra từ cuối những năm 1990 của thế kỷ trước.
Hiểu một cách đơn giản, khi “Y – Dược phân ly”, bệnh nhân sẽ tới cơ sở y tế để thăm khám, nhưng thuốc men không bán qua trung gian bệnh viện mà được cung cấp trực tiếp từ các công ty sản xuất tới tay người tiêu dùng.
http://soha.vn/vu-an-thuoc-gia-chan-dong-tq-tu-hinh-cuc-tru…
(Bài đã được dẫn rộng trên nhiều trang báo cùng hệ thống với Soha).
Cảm ơn anh Roger Chen vì thông tin gợi mở của anh, và các chiến hĩu Nguyễn Bích Hiền Trần Quỳnh Nguyễn Đức Giang ôm hun chụt chụt <3 (Đây là thông tin để mở rộng tầm nhìn, bổ sung kiến thức ạ, các mế vui lòng lưu ý cmt giùm những con kền kền mong manh bé bỏng hay khóc nhè dễ tổn thương tụi em nhaaaaa)

33 Replies to “Vụ án thuốc giả chấn động Trung Quốc

    1. còn hay đã? đã hay còn? còn nghe nó cảm xúc về âm thanh hơn, mà lại có vẻ mới hơn, mà đã thì chính xác về ngữ nghĩa hơn, hu hu, đồng chí ơi, còn hay đã, đã hay còn?

  1. )))) ca này tuy 10 năm nhưng có yếu tố “gương tày liếp” chị ơi, và nó “còn” có ý nghĩa với đời và chưa cũ, nên nói “còn” là… vẫn còn sự hợp lý!

  2. Thế thì nói “còn xanh cỏ” chị thấy chưa chính xác rùi Giang ơi, đúng như anh Duong Ngo góp í đấy

  3. Em thấy còn xanh cỏ ổn mà. Nó có tính biểu tượng, chứ chẻ chữ ra cho thật 9 xác nó hơm còn hay nữa.

  4. Thật sự tít này chủ đích ẩn dụ, từ “xanh cỏ” theo em hiểu ko chỉ là mồ mới hay cũ, nên em nghĩ là có thể xài đc. Với bối cảnh này nó rất “hợp thời điểm”.

  5. Nhờ cmt này mà em học đc từ “gương tày liếp” ạ. Mà để e đi google cho hiểu tròn nghĩa. Cám ơn các anh chị.

  6. Hỏi sâu vậy thì phải từ từ thắp hương đặt tay lên cuốn Nghị quyết đại hội nói lời thề xong dáo dác ra khoá chặt cổng rùi chị mới kể cho nó sâu sắc trang nghiêm được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *