YÊU

YÊU, HỌC BỔNG, HOA VÀ NGÀY 8/3
Hôm nọ, một người bạn hỏi tớ rằng “Tại sao yêu lại khó vậy? Tại sao những người tốt lại không gặp nhau?”. Tớ trả lời rằng: “Không phải người tốt không gặp nhau mà những người tốt lại không thích nhau :))
Hai người tốt chưa chắc đã tạo nên một hạnh phúc. Tốt thôi chưa đủ. Để là bạn đời người ta cần nhiều hơn thế. Ví dụ nhé. ai cũng nói yêu là quan tâm, chăm sóc. Nhưng cách hiểu về sự quan tâm, chăm sóc giữa mọi người lại khác nhau.
Có người hiểu quan tâm, chăm sóc là phải chứng minh bằng hành động với những dòng tin nhắn lãng mạn bao gồm sáng, trưa, chiều tối, bằng những món quà mỗi khi gặp nhau hay thể hiện trước rất nhiều người về tình cảm đó.
Còn có người lại hiểu sự quan tâm, chăm sóc không phải thể hiện ở những việc đó. Chẳng ai đủ sức để liên tục gào lên về tình cảm của mình. Quan tâm và chăm sóc là chia sẻ tận sâu trong trái tim dù đôi khi những điều đó không thể hiện thành lời hay trước mặt người khác. Tình cảm là của hai người chứ không phải của thiên hạ.
Những sự khác biệt như thế khiến những người tốt có khi lại ngày càng xa nhau. Bởi thế mà tìm một người bạn đã khó, tìm một người đi được với mình trọn đường đời còn khó hơn.
Trong những lần trao đổi với các bạn về đơn xin học bổng, tớ rất đồng cảm với những bạn chia sẻ với tớ rằng bạn không biết viết gì trong đơn xin học bổng cả vì thực ra bạn không muốn đi học mà chỉ vì không muốn gia đình ép lập gia đình. Nói là đồng cảm vì tớ dù là phái nam nhưng cũng chịu không ít áp lực về chuyện này.
Nhân ngày 8/3, tớ mong rằng sau này sẽ không còn bạn gái nào phải đi học để tránh lập gia đình nữa. Mong những ngày 8/3 sau này, THAY VÌ NHỮNG BÓ HOA để thể hiện sự quan tâm,mọi người HÃY ĐỂ CÁC BẠN GÁI ĐƯỢC SỐNG VỚI CHÍNH SỰ LỰA CHỌN CỦA MÌNH thay vì phải đi học để không phải lập gia đình. Đấy là mới là sự yêu thương, chăm sóc thực sự.
Chúc mừng gần một nửa thế giới (gần một nửa thôi vì tỷ lệ nam bây giờ nhiều hơn nữ rồi) :))
See Translation

9 Replies to “YÊU

  1. Chuẩn luôn anh ơi. Nhưng mà những cô gái nào vượt khỏi những áp lực đó, vươn ra thế giới bên ngoài mới thấy thế giới thật là rộng lớn và có rất nhiều việc cho chúng ta làm. Thanks for your greetings!

  2. totally agree với anh Duy. Chẳng cần hoa lá hay quà tặng hoặc những khẩu hiệu to tát những ngày này đâu. Điều quan trọng là tình yêu thương và sự tôn trọng hàng ngày dành cho những người phụ nữ của mình, không phải vì đó là sự ban ơn của đàn ông dành cho phụ nữ kiểu ‘anh cho phép em làm cái này cái kia, nhớ biết ơn nhé!” mà vì 1 điều cốt lõi là trong mối quan hệ nam-nữ,chúng ta đều là những cá thể độc lập, chẳng ai có quyền “cho phép” ai cái gì cả. Người đàn ông nào hiểu được vị trí đúng của mình – là bạn đời, là người đồng hành, là người yêu thương để xứng đáng nhận lại được yêu thương, thì sẽ có được tình yêu và sự tôn trọng của người phụ nữ của mình trọn đời, còn anh nào cứ hồn nhiên suy nghĩ kiểu “em là của anh, em phải abc xyz; anh là đàn ông, đương nhiên là anh luôn đúng; em là vợ anh, đương nhiên em phải yêu anh và cung phụng gia đình anh đến hết đời… thì sorry, một ngày đẹp trời chàng sẽ wake up to a rude shock là người đàn bà của mình đã đi tìm hạnh phúc đời nàng tự lúc nào =))

  3. Hơ, muốn tránh bị quàng cái ách vào cổ mà lại tự biến mình thành con trâu :p Dù được hb, kéo cày vài năm ở đâu đó thì cũng chưa chắc thoát khỏi được cái bài ca con cá từ tất cả mọi người nhất là khi tuổi cao hơn mà bằng cấp năng lực cũng càng cao càng khó tìm “đối tác”. Chi bằng cứ ung dung tự tại làm việc mình thích và biết điếc khi cần thiết nhỉ :p

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *